Gợi ý 3 cuốn sách hay về chứng khoán bán chạy nhất định phải đọc

Có rất nhiều cuốn sách hay về chứng khoán, tuy nhiên hôm nay mình sẽ gợi ý đến bạn 3 cuốn sách chứng khoán bán chạy thời gian qua. Mỗi cuốn đều có những kiến thức hữu ích mà bạn không thể bỏ lỡ.

Có rất nhiều cuốn sách hay về chứng khoán, tuy nhiên hôm nay mình sẽ gợi ý đến bạn 3 cuốn sách chứng khoán bán chạy thời gian qua. Mỗi cuốn đều có những kiến thức hữu ích mà bạn không thể bỏ lỡ.

1. Sách hay về chứng khoán: Tôi Đã Kiếm Được 2 Triệu Đô La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào?

Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào

 

Tác giả NICOLAS DARVAS là nhà tỉ phú kỳ tài bậc nhất thế giới về chứng khoán bên cạnh Warren Buffett, Soros. Ông là cha đẻ của Phương pháp Darvas về đầu tư chứng khoán vô giá cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Ông là tác giả của cuốn sách nổi tiếng Phố Wall – Một Las Vegas khác.

Dù là thời điểm nào, cũng luôn có những người kiếm được tiền thậm chí rất nhiều tiền từ thị trường trứng khoán.
Mặc dù nền kinh tế liên tục thay đổi, nhưng thị những quy tắc, những bài học thì vẫn luôn đúng.


Tôi Đã Kiếm Được 2 Triệu Đô La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào là các kinh nghiệm của tác giả được trình bày rất cô đọng, có dẫn chứng thuyết phục qua ngôn từ dễ hiểu song vẫn chứa đựng các nội dung mang tính hàn lâm trong phân tích và đầu tư chứng khoán.

Qua cuốn sách, người đọc cũng sẽ hiểu được các vấn đề lý thuyết về phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, kỹ năng giao dịch và chiến lược đầu tư chứng khoán được áp dụng linh hoạt trong thực tế đầu tư chứng khoán như thế nào.

Người đọc sẽ có cơ hội biết về Lý thuyết hộp của Nicolas Darvas và những ứng dụng tuyệt vời của nó trong đầu tư chứng khoán.

Không gì sánh được việc đọc sách từ chính người đã thành công viết ra nó, hãy mua ngay cuốn sách này và nghiền ngẫm, chắc chắn sẽ là kim chỉ nam cho bạn trên thị trường chứng khoán.

2. Chiến lược đầu tư chứng khoán

Chiến lược đầu tư chứng khoán

 

Tất cả những gì bạn cần biết về Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán– nó là gì, nó hoạt động như thế nào và chiến lược nào sẽ phù hợp nhất với bạn

Những điều cần biết về Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán sẽ giúp bạn trở thành một nhà đầu tư tự tin hơn và thành công hơn trên thị trường chứng khoán.
Nội dung cuốn sách Kinh doanh là những điều tra và phân tích đơn giản dễ hiểu về các phong cách đầu tư phổ biến nhất hiện nay, nó giải thích những đặc trưng của các loại cổ phiếu đại diện cho từng xu hướng, các chiến lược để tìm kiếm cơ hội và đầu tư vào những loại cổ phiếu tốt nhất, các lời khuyên giúp bạn chọn được cho mình hướng đầu tư tốt nhất trong các thị trường khác nhau và nhiều hơn thế.

Các biểu đồ PQ sẽ giúp bạn quyết định được cách thức đầu tư nào là phù hợp nhất với bạn, trong khi những mô tả về các chiến lược nhỏ sẽ giúp bạn chọn lọc và biến các chiến lược đó trở thành chiến lược đầu tư của riêng mình.

Dù bạn khám phá ra bạn phù hợp nhất với chiến lược đầu tư dài hạn, thận trọng hay bạn chọn theo đuổi chiến lược đầu tư ngắn hạn, ồ ạt, thì đây chính là cuốn sách bạn cần để hiểu rõ đầu vào và đầu ra của từng loại hình đầu tư – và chắc chắn sự nghiệp đầu tư của bạn sẽ bền vững và bội thu

Dù bạn là ai đi chăng nữa, một nhà đầu tư chứng khoán dày dạn kinh nghiệp hay chỉ là một người mới vào nghề, hãy đọc Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán để nắm bắt được:

Đầu tư gia tăng
Đầu tư giá trị
Đầu tư mất giá
Đầu tư theo quy tắc chặt chẽ
Các chiến lược mua vào và bán ra
Quản lý danh mục Đầu tư
Đầu tưchọn lọc
Đầu tư toàn cầu
Công cụ tìm kiếm trên mạng
Và nhiều hơn thế.

Thông tin về tác giả
DAVID BROWN là Cựu Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc điều hành của Telescan, công ty cung cấp IT hàng đầu thế giới và là một tác giả chuyên viết về Đầu tư thành công.

KASSANDRA BENTLEY là một cây bút chuyên viết về kỹ thuật và tài chính, và là chuyên viên thiết kế của trang web CyberInvest.com, một trang web về Đầu tư hàng đầu thế giới.

3. Những bài học đầu tư từ Wrren Buffett

 

những bài học đầu tư từ warren buffet


Những ai từng đọc về Warren Buffett hẳn cũng hiểu thành công của nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới này không chỉ đến từ khả năng đầu tư mà còn có từ triết lý đằng sau nó, cùng với một tính cách độc đáo và lối sống bình dị.

Những nguyên tắc và triết lý đầu tư của Buffett gần như đi ngược lại với lý thuyết tài chính hiện đại được giảng dạy tại các trường đại học, chúng bao gồm:

- KHÔNG CHỦ TRƯƠNG ĐA DẠNG HÓA MÀ ĐÒI HỎI SỰ TẬP TRUNG VÀO MỘT DANH MỤC ĐẦU TƯ.
- ĐỊNH HƯỚNG KINH DOANH DÀI HẠN HƠN LÀ NGẮN HẠNH.
- KHÔNG XEM RỦI RO NẰM Ở BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG MÀ CHÚ Ý ĐẾN XÁC SUẤT THUA LỖ CỦA MỘT KHOẢN ĐẦU TƯ, VV...

Cuốn sách Những bài học đầu tư từ Wrren Buffett sẽ là lời giải đáp cho câu hỏi Điều gì đã làm nên thành công củaWarren Buffett, nhà đầu tư trứ danh đến từ Omaha? - một câu hỏi luôn đánh đố nhiều người và là đề tài khai thác của nhiều tác phẩm